Cảm động cảnh mẹ vừa bế con, vừa ăn vội cho qua bữa: ăn no, ăn ngon không còn quan trọng

Gần đây, đoạn video ghi lại cảnh một người mẹ trẻ phải chật vật vừa bế con nhỏ đang ngủ, vừa phải tranh thủ ăn cho xong bữa đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài giây nhưng khoảnh khắc này đã khiến người xem không khỏi xót xa. Cụ thể, đoạn video này chia sẻ hình ảnh một người mẹ trẻ đang tranh thủ ăn lúc con đang ngủ. Khoảnh khắc người mẹ một tay bế con, ru con ngủ, tay còn lại vội vã gắp đồ ăn khiến nhiều người đồng cảm. Có thể thấy, làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Những bà mẹ bỉm sữa phải đối mặt với rất nhiều áp lực và đôi khi có thể kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.

 
Khoảnh khắc người mẹ một tay bế con ngủ, một tay gắp vội vài đũa khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Sohu)

 
Chăm con nhỏ chưa bao giờ là một việc dễ dàng. (Ảnh: Sohu)Được biết, trong lúc bà mẹ đang tranh thủ ăn thì đứa trẻ bỗng nhiên giật mình và tỉnh giấc. Lúc đó, người mẹ đã vội vàng dừng đũa và ôm chặt lấy con mình vào lòng. Có thể thấy, với những người mẹ yêu thương con thì ăn no hay ăn ngon đã không còn quan trọng, bởi con cái luôn là sự ưu tiên hàng đầu.

 
Đôi khi một bữa ăn trọn vẹn đối với những người mẹ có con nhỏ cũng trở nên xa xỉ. (Ảnh: Sohu)Sau khi đoạn video này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em phụ nữ. Bởi có rất nhiều bà mẹ cũng đã từng trải qua cảm giác này, và chỉ khi làm mẹ thì chúng ta mới thấu hiểu được những khó khăn, thử thách mà các mẹ phải đối mặt.

 
Vì tình yêu thương con, mẹ có thể sẵn sàng làm tất cả mọi thứ. (Ảnh: Sohu)Trong suốt hành trình nuôi dạy con nhỏ, nhiều bà mẹ bỉm sữa từng có cảm giác vội vã mỗi bữa ăn, chỉ sợ con thức giấc giữa chừng, khi gọi mẹ không rảnh tay để ôm lấy con. Một ngày của các bà mẹ bỉm sữa có lẽ sẽ kéo dài bất tận, bắt đầu ngày mới một cách bận rộn từ sáng sớm và không biết khi nào mới có thể có một giấc ngủ ngon. Khó có thể đếm hết được những công việc nhỏ nhặt không tên mà những người mẹ phải làm mỗi ngày. Thế nhưng, chắc chắn sự bận rộn và mệt mỏi đó cũng đi kèm với những giây phút hạnh phúc khi được yêu thương con trong từng phút giây.

 
Không ai có thể đếm được những công việc không tên mà những người mẹ phải làm mỗi ngày. (Ảnh minh họa: Eva.vn)Vất vả, khó khăn là thế, nhưng được nhìn con khôn lớn, trưởng thành mỗi ngày thì những người mẹ cũng sẵn sàng hy sinh tất cả. Quả thực, tình mẫu tử luôn đặc biệt và thiêng liêng như vậy. Luôn yêu thương con vô điều kiện và luôn muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con thì chỉ có thể là những người mẹ.