Ca thứ 60 mắc Covid-19 tại Việt Nam

Việt Nam vừa xác nhận thêm một ca dương tính với Sars-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 60. Một du học sinh từ Pháp, một tiếp viên chuyến VN54 và một du khách Pháp dương tính nCoV, trở thành ca bệnh thứ 58, 59 và 60, theo Bộ Y tế.

Вệɴʜ ɴʜâɴ nam, 29 tuổi, quốc tịch Pʜάρ. Người ốm là hành khách trên chuyến bay từ Pʜάρ về Nội Bài ngày 9/3 (chuyến bay này có ca dương tính với Covid-19). Sau đó, вệɴʜ ɴʜâɴ có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/3, вệɴʜ ɴʜâɴ quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệɴʜ ᴛậᴛ Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Trong ngày 15/3, вệɴʜ ɴʜâɴ có kết quả dương tính với Covid-19. Tối ngày 15/3, mẫu bệnh phẩm được đưa tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cũng cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2.

Hiện tại, вệɴʜ ɴʜâɴ đang được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Đông Aɴʜ, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Các ca bệnh liên quan đến VN54 ngày 2/3. Hết hôm nay là đủ 14 ngày kể từ khi chuyến này hạ cánh Nội Bài. Đồ họa: Tiến Thành.

Có bốn вệɴʜ ɴʜâɴ đã cho kết quả âm tính lần một, gồm thanh niên từ Hàn Quốc về và ba du khách Aɴʜ. Hai вệɴʜ ɴʜâɴ trong tình trạng nặng gồm một du khách Aɴʜ trên chuyến VN54 và một phụ nữ bị lây từ cháu gái – cũng là hành khách chuyến trên.

Hà Nội có 14 ca bệnh Covid-19 đang điều trị. Вệɴʜ ɴʜâɴ gồm nhóm liên quan đến VN54 và những người bị lây; du học sinh và du khách có các điểm dừng liền trước khi vào Việt Nam là Aɴʜ, Pʜάρ, Qatar.

Theo: VTV