Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc

Vì muốn con trai nghe theo sự sắp đặt của gia đình mà bố mẹ anh Nipuna đã đến gặp đề nghị chị Trang rời xa anh. “Em hứa sẽ bảo vệ chị cả đời” – đó là câu nói của anh Nipuna (SN 1993, quốc tịch Sri Lanka) nói với chị Bùi Hương Trang (SN 1988, Hà Nội) khi vừa thoát khỏi cánh cửa tử thần trong gang tấc sau vụ tai nạn trong chuyến du lịch của cả 2. Và câu nói đó đến bây giờ anh Nipuna vẫn thực hiện đúng như những gì mình hứa, luôn che chở, bảo vệ “chị bà xã” dù gia đình có phản đối kịch liệt.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 1.Chị Bùi Hương Trang sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Sau khi học hết đại học chị đi du học tại New Zealand. Tại đây, chị có cơ duyên gặp gỡ với anh Nipuna – ông xã kém 5 tuổi của mình. Chị Trang kể, anh Nipuna học cùng trường đại học và dưới chị 1 khóa. Lúc cả 2 quen nhau chị 23 tuổi con anh Nipuna mới 18 tuổi. Ở trường do không học cùng nhau nên cả 2 không hề hay biết mãi đến khi đi làm thêm cùng nhau mới thân thiết hơn. “Mình là quản lý của anh ở chỗ làm. Anh suốt ngày bảo hồi đấy ghét mình lắm vì nghĩ mình bắt nạt anh, hách dịch suốt ngày sai bảo xong trách mắng khi làm sai còn mình thì thấy “sao cái cậu này dốt thế nói mãi không hiểu”, chị Trang cười nhớ lại.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 3.

Chẳng có mấy ấn tượng tốt đẹp về nhau nhưng sau đó chị Trang lại đổ “đứ đừ” anh Nipuna khi biết anh có sở trường pha cocktail. Nhìn anh pha pha lắc lắc điệu nghệ trong khi chị đang đăng ký đi học lớp pha cocktail nên chị Trang phải lòng luôn từ đó. Tuy nhiên, anh Nipuna sinh ra trong một gia đình khá giả, giàu có ở Sri Lanka. Anh dự định học xong sẽ về nước quản lý công việc kinh doanh, công ty của gia đình, chính vì vậy chị không xác định tình cảm của mình đi đến đâu. Thế nhưng “thích thì phải nói” nên sau thời gian dài làm bạn, ngày cuối cùng của kỳ học chị Trang đã quyết định tỏ tình với anh.

“Mình thấy thích anh nhưng không nói thì anh về nước không có cơ hội bày tỏ nữa nên mình đã tỏ tình. Anh đơ ra mất mấy phút rồi làm vẻ cố tình không hiểu. Ngày nào mình cũng hỏi đi hỏi lại anh nhưng mình nghĩ anh chỉ ừ đại xem thế nào thôi.  Và sau đó 3 tháng, cả 2 đi núi tuyết chơi, trên đường về gặp nạn xe lật, anh không sao nhưng mình bị rạn xương cổ một chút. Cả 2 phải ở lại bệnh viện gần đó cách nhà 500km. Chắc anh cảm thấy có lỗi nên tự đi mua nhẫn xong cầu hôn mình ở bệnh viện. Anh hứa sẽ bảo vệ mình cả đời và anh quyết định ở lại New Zealand vì mình”, chị Trang nhớ lại. Và từ đó, anh chị quyết định dọn về chung một nhà với nhau đến nay đã được gần 10 năm.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 4.

Chị Trang tâm sự, khi đến với nhau anh chị bị gia đình phản đối vô cùng gay gắt. Thậm chí, bố mẹ anh còn sang tận New Zealand để ngăn cản bởi chị hơn anh 5 tuổi. Đặc biệt, ở Sri Lanka vẫn còn tục lệ mai mối, bố mẹ đã tìm được vợ cho anh nên không muốn anh chị đến với nhau. Chị Trang kể, khi chưa bắt đầu chuyện tình cảm, anh Nipuna đưa bố mẹ đến chỗ làm, bố mẹ anh rất quý chị. Tuy nhiên khi biết anh chị yêu nhau, chị hơn anh 5 tuổi và anh quyết định ở lại New Zealand vì chị thì cả 2 thay đổi hẳn. Có lần mẹ anh tìm đến chị nói chuyện để chấm dứt. “Nipuna còn trẻ, còn tương lai sự nghiệp, bác chưa muốn con trai vướng vào gia đình bây giờ”, mẹ anh Nipuna nói với chị. “Cháu không bao giờ muốn anh từ bỏ sự nghiệp vì cháu”, chị Trang trả lời. Tuy nhiên, khi anh Nipuna biết được, anh đã về nói chuyện với bố mẹ và từ đó ông bà không bao giờ làm phiền chị nữa.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 6.

Bố mẹ chồng từng phản đối khi anh chị đến với nhau.

Đối với chị Trang, chị cảm thấy may mắn vì luôn có anh Nipuna bảo vệ. Anh kém chị 5 tuổi nhưng rất có chính kiến, trưởng thành, thậm chí chín chắn hơn chị. Anh chưa bao giờ để bố mẹ nói bất cứ điều gì không hay với chị. Mọi mâu thuẫn anh đều cố gắng tự giải quyết không để chị lo lắng hay buồn phiền.

“Nhiều lúc mình cũng buồn khóc khi anh gọi video call nói chuyện với bố mẹ mà mình phải tránh đi vì không muốn mọi người căng thẳng. Hoặc những lúc mẹ anh gọi điện giới thiệu với anh người này người kia bà định mai mối.

Cũng may anh cứng rắn không nghe, mỗi lần như thế anh dứt khoát gọi mình ra giới thiệu là vợ. Anh nhất nhất chỉ có mình thôi nên lâu rồi ông bà cũng thôi”, chị Trang nhớ lại.

Được biết, anh chị phải mất 2-3 năm để chứng minh cho bố mẹ anh thấy tình cảm của cả 2 là nghiêm túc. Dần dần bố mẹ chồng chấp nhận, hiểu và ngày càng yêu quý chị hơn cả con gái. Trong khi gia đình có 4 người con, trong đó có con gái và anh Nipuna ở New Zealand nhưng lần nào sang đây họ cũng đều ở với chị mà không ở với con gái.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 7.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 8.

Bố mẹ chồng chị dần yêu quý chị.

Chia sẻ về bí quyết để chinh phục được bố mẹ chồng, chị Trang kể, sau khi quen nhau được 2-3 năm, bố mẹ anh Nipuna sang New Zealand ở hẳn gần 2 năm vì họ định mở công ty ở đây. Thời điểm đó, bố mẹ anh sang vẫn chưa thích chị nên ở nhà thuê. Tuy nhiên chị đã bảo anh thuê một căn nhà rộng 3 phòng ngủ rồi cố gắng thuyết phục bố mẹ chồng về ở cùng.

Thời gian đầu chỉ có mẹ chồng về. Sau thời gian ở cùng thấy chị chỉn chu, chịu khó, không ăn bán như mọi người nghĩ và quan tâm mọi người nên mẹ chồng đã thuyết phục bố chồng chị về ở cùng.

“Mình còn nhớ ngày sinh nhật bố chồng, mẹ chồng ở Sri Lanka lo việc gia đình, anh Nipuna đi công tác xa có mỗi mình với bố ở nhà. Mình đã làm bánh sinh nhật cho ông khiến ông khóc. Ông bảo ông có 4 người con nhưng chưa ai tặng ông cái gì trong ngày sinh nhật mà con dâu nhớ tới sinh nhật và tặng quà ông nữa. Mình không phải cố lấy lòng và đó là thật tâm mình quan tâm đến bố mẹ”, chị Trang bộc bạch.

Kể từ đó bố mẹ chồng coi chị Trang như con gái. Đi đâu bố mẹ chồng cũng bảo nhà có 2 con trai và 3 con gái. Mỗi lần đi đâu về ông bà đều có quà cho chị mà không mua cho chồng chị. Không những vậy mỗi lần về Sri Lanka biết chị thích ăn sầu riêng, dù không phải mùa ông bà cũng cố mua bằng được.

Chị Trang thổ lộ, vợ chồng chị ở bên nhau từ ngày không có gì, còn ở dưới tầng hầm ở chỗ anh Nipuna làm. Đến giờ sau gần 10 năm cả 2 đã cùng nhau có quốc tịch, mua được nhà và sắp có thêm bé thứ 2.  Sau tất cả chị hài lòng với tổ ấm nhỏ hiện tại.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 9.

Bố mẹ chồng Sri Lanka phản đối, 8X Việt dùng tuyệt chiêu khiến bố chồng xúc động khóc - Ảnh 10.

Chồng chị vô cùng cưng chiều con và luôn bảo vệ vợ.