Bỏ chồng, mẹ hai con làm bưng bê để “săn” trai Tây, đổi đời bên người mới hơn 19 tuổi

Định mệnh đã đưa chị Mỹ Linh đến với anh Touloupov – thực khách của nhà hàng nơi chị làm bưng bê. Hôn nhân lần ba của chị đã viên mãn hơn tưởng tượng.

Chuyện tình của chị Lâm Thị Mỹ Linh (1985) và anh chồng người Nga – Touloupov Vladimir (1966) khởi đầu một cách đầy “toan tính” của người phụ nữ từng trải, mong muốn có người để nương dựa. Nhưng nó lại nảy nở theo cách mà chính chủ không ngờ đến.

Mất niềm tin vào tình yêu sau hai lần lỡ dở

Mỹ Linh là người gốc Vũng Tàu. Chị sớm nếm trải vị ngọt tình yêu, rồi lại nếm ngay trái đắng năm 18 tuổi. Tình yêu thời tuổi trẻ bồng bột và vụng dại đã khiến con đường học hành của chị dừng lại khi mới tốt nghiệp cấp 3. Chị mang bầu, trở thành mẹ đơn thân lần đầu.

Con được 4 tuổi, trái tim chị rung lên lần nữa. Năm 2008, chị bước vào hôn nhân với niềm hy vọng rằng, đó sẽ là chân ái cuộc đời, hai mẹ con sẽ tìm được một nếp nhà bình yên. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Chỉ sau 1 tháng kết hôn, Mỹ Linh sụp đổ nhận ra mình không thể làm người đàn ông ấy lay chuyển tâm tính.

Một số người thân quen đã cảnh báo về những tật xấu của chồng chị lúc ấy như ham chơi, cờ bạc. Mỹ Linh bỏ ngoài tai vì tin rằng tình yêu sẽ khiến anh thay đổi. Nhưng đến khi báo tin có bầu, thái độ dửng dưng của chồng khiến chị hiểu, mình chỉ còn cách tự xoay xở.

Ly dị chồng, mẹ hai con làm bưng bê để tìm trai Tây, đổi đời bên người mới hơn 19 tuổi - Ảnh 1.

Mỹ Linh tìm được hạnh phúc bên Touloupov sau những tan vỡ, tổn thương.

Chị Linh đi làm công nhân nhà máy thủy hải sản, cố kiếm tiền để dành sinh nở. Đến ngày vào viện, chị cũng lủi thủi một mình.

3 năm chung sống, nhiều lần Mỹ Linh căng thẳng, chán nản đến mức muốn từ giã cõi đời. Nhưng nhìn vào mắt bọn trẻ, chị biết mình không có quyền tước đi của chúng chỗ dựa duy nhất. Thế là năm 2011, chị trở thành mẹ đơn thân lần hai, ôm hai con ra đường với 1 triệu đồng và túi nhựa đựng quần áo, tư trang.

Thứ đại bổ cho người bị trĩ, dùng 1 lần tịt đến già không cắt

Mẹ chị đón con cháu vào lòng, bao bọc cho những tháng ngày chênh vênh. Gửi hai đứa cho bà, chị đi làm cắt tóc, nhưng thu nhập bấp bênh chẳng đủ nuôi con. Chị gái của chị Mỹ Linh khuyên em nên đi học tiếng Anh, vào làm phục vụ ở các nhà hàng để có mức lương cao hơn.

“Mắt em đẹp lắm” – lời khen khởi đầu tình yêu mới

Mỹ Linh trở thành người bưng bê, phục vụ cho một nhà hàng Âu tại Vũng Tàu. Lúc này, chị cũng không kỳ vọng gì nhiều, chỉ muốn kiếm tiền nuôi con. Chị cũng không giấu giếm ý định… săn Tây, tìm một người để qua lại, chu cấp cho cuộc sống bớt vất vả. Hai lần trở thành single mom, lửa tình trong chị đã cạn.

Thế rồi, năm 2014, định mệnh đã thu xếp để người mẹ hai con gặp anh Touloupov Vladimir – người có chuyến công tác ở Vũng Tàu 3 tháng. Anh Touloupov ở khách sạn nhà hàng nơi Mỹ Linh làm việc, nhưng anh chỉ vô tình ghé vào lần đầu.

Mỹ Linh nhớ lại, Touloupov khi ấy có mái tóc dài vàng hoe, rối bù, mặc quần lửng áo thun, chân đi dép kẹp, trông không có vẻ gì hấp dẫn. Điều lạ nhất là anh rất hay cười và biết dăm ba câu tiếng Việt hài hước.

Khi Mỹ Linh bê đồ ăn đến bàn mình, anh Touloupov bông lơn: “Mắt em đẹp lắm”. Mỹ Linh bối rối, nhưng không tính gì xa xôi. Còn Touloupov thì như “sa lưới” vào đôi mắt mẹ đơn thân, ngày nào cũng đến nhà hàng ăn tối.

Ly dị chồng, mẹ hai con làm bưng bê để tìm trai Tây, đổi đời bên người mới hơn 19 tuổi - Ảnh 2.

Chồng Nga của Mỹ Linh cho các con riêng của vợ cảm giác “có bố”.

“Anh đến nhà hàng, ai cũng quý vì anh luôn biết cách pha trò để làm mọi người vui. Sau một tháng quen biết thì mình chính thức đến với anh. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản là tìm một ông Tây để có người cùng lo cho con, chứ chẳng thiết chuyện yêu đương. Mình là mẹ đơn thân không tài không sắc, chỉ mong gặp may mắn” – chị thật thà chia sẻ.

Nhưng Touloupov dường như lại rất nghiêm túc với bạn gái. Qua lại được hai tháng, Touloupov đến thăm chỗ ở của ba mẹ con. Anh xót xa khi thấy căn phòng chật chội cuối con hẻm nhỏ trong khu lao động nghèo.

Biết mẹ Mỹ Linh bị ung thư, anh cũng đưa tiền để chị chạy chữa cho mẹ. Đám tang mẹ Linh ít lâu sau đó, anh cũng lăn xả vào lo lắng như người nhà.

Những điều đó khiến Mỹ Linh mơ hồ nghĩ đến việc đi chung một con đường với người đàn ông hơn mình 19 tuổi. Anh chính thức ngỏ lời chu cấp cho Mỹ Linh và hai con riêng trước khi về nước. Cứ thế, họ gặp nhau những lần anh sang Việt Nam công tác, yêu xa khi anh về Nga.

Người đàn ông từng trải, ấm áp ấy xót xa người yêu: “Tại sao anh không gặp em sớm hơn! Anh muốn bù đắp cho mẹ con em, anh sẽ không bao giờ để em buồn thêm nữa.”.

Cầu được ước thấy, mẹ đơn thân đổi đời bên chồng Nga

Năm 2017, Touloupov về Việt Nam ăn Tết nguyên đán với Mỹ Linh. Họ đã đăng ký kết hôn để chính thức là của nhau. Bé Timothy là trái ngọt đầu tiên của cuộc tình nở muộn.

Ðến năm 2019, sau nhiều năm “bay đi bay về” như con thoi, anh Touloupov quyết định đưa vợ con sang Nga sinh sống. “Con” ở đây là bao gồm cả con riêng của vợ – những đứa trẻ không cùng huyết thống nhưng mấy năm rồi đã ngầm coi anh là ba.

Ly dị chồng, mẹ hai con làm bưng bê để tìm trai Tây, đổi đời bên người mới hơn 19 tuổi - Ảnh 3.

Cô bé Anastasia có vẻ đẹp lai rất dễ thương.

Cô bé Anastasia xinh xắn được sinh ra tại Nga. Đó là lần đầu Mỹ Linh trải nghiệm việc sinh con ở nước ngoài. Bé Anastasia được sinh ra đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19, bệnh viện chỉ tiếp nhận cấp cứu. Khi Mỹ Linh đang chuyển dạ, phải gọi điện họ mới mở cửa cho vào. Trong khi vợ đau quặn từng cơn, anh Touloupov cứ bối rối đứng ngồi không yên.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, người chồng không được vào cùng sản phụ. Sau khi khai hoa nở nhụy thành công, anh đã cùng các con mang hoa, bóng bay tới chúc mừng, chào đón thành viên mới.

Ly dị chồng, mẹ hai con làm bưng bê để tìm trai Tây, đổi đời bên người mới hơn 19 tuổi - Ảnh 4.

Bé Anastasia chào đời, nâng số con của gia đình lên 4.

Đến giờ, sau khi đã ở bên chồng Nga được gần 8 năm, trái tim nhiều vết xước, tâm hồn chịu nhiều tổn thương của Mỹ Linh như đã được chữa lành. Chị hạnh phúc khi bên đời mình đã có bờ vai rộng của anh để nương tựa, có anh cùng đi qua những chặng đường trải nghiệm của hôn nhân.

Một lần “săn Tây” đã đem về cho chị anh chồng như ý, thậm chí còn tuyệt vời hơn cả tưởng tượng. Điều khiến chị hạnh phúc nhất là sự quan tâm, chăm chút của chồng với các con, đặc biệt là với hai con riêng của mình.

Nếu như thời điểm yêu xa và kết hôn nhưng mỗi người một nơi, chị đã xiêu lòng vì sự chăm sóc, chu cấp của anh với bọn trẻ; thì khi cùng sống dưới một mái nhà, chị càng cảm động hơn. Người chồng Nga hơn chị 19 tuổi vô cùng tâm lý, không hề phân biệt “con em”, “con chúng ta”.

Ly dị chồng, mẹ hai con làm bưng bê để tìm trai Tây, đổi đời bên người mới hơn 19 tuổi - Ảnh 5.

Sau tất cả, Mỹ Linh đã có được hạnh phúc bên chồng và các con.

Anh chiều chuộng các con riêng của vợ, lo lắng cho chúng học hành, sống đủ đầy và êm ấm. Các con riêng của Mỹ Linh cũng mê tít bố dượng, bởi tình cảm, yêu thương mà trước kia chúng chưa có được từ bố ruột.

Anh Touloupov vẫn miệt mài làm việc cho công ty xuất khẩu hải sản, lo toàn bộ kinh tế cho gia đình đông con. Mỹ Linh thì lo việc nội trợ, quán xuyến gia đình, chăm sóc các con. Chị tự thấy mình may mắn và vô cùng hạnh phúc với cuộc hôn nhân hiện tại.

Theo Pháp luật và Bạn đọc