Biết con dâu bán hàng online khuya, mẹ chồng dậy sớm rửa bát phụ: Cứ để cho nó ngủ nướng

Theo phong tục của người châu Á, sau khi kết hôn, người phụ nữ sẽ chuyển về sống chung với gia đình chồng và chính thức trở thành “con gái nhà người ta”. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn dĩ vẫn là một vấn đề khó nói vì những rào cản giữa hai thế hệ, khác biệt trong lối sống…

 

Bà Phương (Sống chung với mẹ chồng) và bà Hiền (Thương ngày nắng về) do NSND Lan Hương thủ vai là hai mẹ chồng nổi tiếng màn ảnh Việt khiến cô gái nào cũng "rén". (Ảnh: Zing và VTV) 

Bà Phương (Sống chung với mẹ chồng) và bà Hiền (Thương ngày nắng về) do NSND Lan Hương thủ vai là hai mẹ chồng nổi tiếng màn ảnh Việt khiến cô gái nào cũng "rén". (Ảnh: Zing và VTV)Bà Phương (Sống chung với mẹ chồng) và bà Hiền (Thương ngày nắng về) do NSND Lan Hương thủ vai là hai mẹ chồng nổi tiếng màn ảnh Việt khiến cô gái nào cũng “rén”. (Ảnh: Zing và VTV). Tuy nhiên, không phải mẹ chồng nào cũng giống như trong các phim truyền hình Việt Nam khiến các cô gái phải “quay xe”. Mới đây, cư dân mạng đã tìm ra mẹ chồng lý tưởng khi video về một người mẹ chồng rửa bát hộ con dâu được đăng tải trên một group Facebook đã nhận được hàng ngàn lượt thả tim và chia sẻ.

 
Người mẹ chồng của năm được cộng đồng mạng thi nhau thả tim. (Ảnh: Chụp màn hình group FB Y.B)

 
Bà ngồi hì hục rửa bát sáng sớm. (Ảnh: Chụp màn hình group FB Y.B)

Trong video, một người phụ nữ trung niên với khuôn mặt phúc hậu đang hì hục bên chậu bát chưa rửa từ bữa ăn tối qua. Khi được hỏi về cô con dâu, bà nói: “Nó bán hàng online tới khuya. Tôi để cho nó ngủ rồi lát tôi kêu nó dậy”.

 
Vì thương con dâu bán hàng online khuya nên bà đã giúp con dâu rửa bát. ( (Ảnh: Chụp màn hình group FB Y.B)Được biết, con dâu của bà nay mới 19 tuổi và đang làm nghề bán hàng online. Vì khách mua hàng của cô đi làm cả ngày, tối mới có thời gian nghỉ ngơi, dành thời gian cho các nhu cầu cá nhân nên cô thường xuyên bán hàng vào buổi tối đến khuya. Thấy vậy, mẹ chồng vì sợ cô thiếu ngủ, mệt mỏi không làm việc được nên đã rửa bát giúp. “Thời xưa với thời bây giờ khác nhau, không có so sánh được. Hồi xưa mình nhỏ xíu mình ra mình làm công chuyện hết rồi. Còn giờ mấy nhỏ cha mẹ nó cưng, đi học lớp 12 còn đưa còn rước, về nhà thì cơm bưng tận miệng thì nó đâu có biết. Mình từ từ mình dạy nó sau” – “mẹ chồng của năm” chia sẻ.

 
Không chỉ rửa bát để con dâu ngủ nướng, bà còn bênh cô con dâu của mình hết lời. (Ảnh: Chụp màn hình group FB Y.B)
Bà cũng vui vẻ cười đùa, vì con trai mình “dụ” con nhà người ta sớm, nên cô con dâu ngủ nướng mới về nhà chồng dù tuổi còn khá trẻ. Mẹ chồng của năm còn sẵn sàng giúp cặp đôi trẻ chăm sóc cháu mai này, đến khi cả hai suy nghĩ chín chắn rồi mới nghĩ đến chuyện đi chơi. Những câu nói chân thật của bà khiến ai nấy đều phải trầm trồ sao con dâu bà tốt số. Cư dân mạng không tiếc những lời có cánh cho mẹ chồng lý tưởng, không phân biệt con dâu con trai, sẵn sàng san sẻ việc nhà và hiểu tâm lý con dâu.

 
Nhiều mẹ chồng có cùng quan điểm không nên làm khó dễ con dâu  (Ảnh: Chụp màn hình group FB Y.B)

 
Mẹ chồng của năm nhận vô vàn lời khen từ cư dân mạng vì sự tâm lý dành cho cô con dâu trẻ.  (Ảnh: Chụp màn hình group FB Y.B)Trong hoàn cảnh nào, những nàng dâu mới về nhà chồng sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và cần có sự thông cảm từ phía gia đình chồng, nhất là mẹ chồng. Việc xét nét, soi mói con con dâu, cộng thêm giữa mẹ chồng nàng dâu không cố gắng để dung hòa môi trường sống sẽ khiến việc làm dâu, cũng như làm mẹ chồng trở nên khó khăn hơn. Nhiều người cho rằng cô con dâu ngủ nướng trong video may mắn khi có được một người mẹ chồng thấu hiểu, tâm lý. Nhưng chắc chắn, cô gái này cũng là một người con dâu hiếu thảo, thật tâm với mẹ chồng nên mới giữ tính cách nhí nhảnh, thoải mái khi ở nhà chồng và được mẹ chồng cảm mến.