Bị xích bánh vì đỗ xe sai, vợ chồng “đi đường quyền” với bảo vệ: Nhắc nhiều lần vẫn bướng

Tại các tòa nhà luôn quy định rõ vị trí đỗ, dừng xe để tránh ùn tắc vì lượng dân cư đông đúc. Thế nhưng vẫn có không ít trường hợp làm sai quy định, khi bị nhắc nhở còn có hành động không hay khiến cư dân mạng bức xúc.

 
Người phụ nữ có tác động với bảo vệ vì xích mích chuyện đỗ xe. (Ảnh: Fanpage B.V)Vợ chồng “đi đường quyền” với bảo vệ vì bị xích bánh xe ô tô

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ vụ việc vợ chồng “đi đường quyền” với bảo vệ xảy ra tại chung cư lớn ở Hà Nội. Cụ thể theo bà con xung quanh phản ánh, 2 vợ chồng đi ô tô thường đỗ sai quy định nên bị bảo vệ nhắc nhở. Thậm chí, nặng hơn phía bảo vệ còn xích bánh để cảnh cáo nhưng lần nào cũng bị 2 vợ chồng dùng kìm mở.

 
2 vợ chồng từng vi phạm nhiều lần và bị phía bảo vệ khóa bánh xe. (Ảnh: Fanpage B.V)

 
Vợ chồng vừa to tiếng, vừa tác động mạnh lên người bảo vệ. (Ảnh: Fanpage B.V)
Vợ chồng vừa to tiếng, vừa tác động mạnh lên người bảo vệ. (Ảnh: Fanpage B.V)

Đỉnh điểm mâu thuẫn xảy ra vào sáng ngày 9/6, khi bảo vệ yêu cầu dừng xe vì vi phạm quá nhiều lần, vợ chồng đã đôi co với người thực hiện nhiệm vụ. Điều đáng nói, không chỉ to tiếng hay chỉ trỏ mà cặp đôi còn liên kết tác động mạnh vào người bảo vệ. Trong khi đó, bảo vệ chỉ dám im lặng, nhẹ nhàng giải thích cho khách hàng hiểu.

Vụ việc vừa đăng tải lên mạng dù chưa rõ thực hư đã gây bức xúc. Mọi người thậm chí còn tung cả ảnh chứng minh thư của 2 vợ chồng đã đỗ sai quy định còn “ngang ngược”. Dân tình liên tục chê trách, nhận định vụ việc nên được báo với công an để xử lí theo quy định pháp luật.

 
Hình ảnh xe của 2 vợ chồng đỗ sai quy định được chia sẻ lên mạng. (Ảnh: Fanpage B.V)
Hình ảnh xe của 2 vợ chồng đỗ sai quy định được chia sẻ lên mạng. (Ảnh: Fanpage B.V)

Muôn vàn câu chuyện đỗ xe sai quy định

Không riêng tại các tòa chung cư, việc ô tô đỗ sai quy định từng được chia sẻ rất nhiều lên mạng xã hội. Chỉ vì muốn tiện việc mà nhiều người bất chấp dừng đỗ ở giữa đường, trước cửa quán người khác… khiến bà con không khỏi bức xúc. Thậm chí, sau khi nhắc nhở nhiều lần không được hoặc “tức nước vỡ bờ”, mọi người chẳng ngại ngần dùng “luật làng”. Một số người viết giấy dán lên xe cảnh báo hay thậm chí nặng hơn là xịt lốp, dùng sơn…

 
Xe tải đỗ sai quy định bị chủ quán xịt lốp. (Ảnh: Group K.S.C)
 
Đỗ xe sai quy định, xe bị mọi người xịt sơn trắng. (Ảnh: Group K.S.C)

 
Chủ nhà bức xúc viết lên xe khi bị đỗ chắn trước cửa nhà. (Ảnh: Group K.S.C)

 
Xe bị dán băng dính kín mít vì đỗ sai quy định. (Ảnh: Group K.S.C)
Xe bị dán băng dính kín mít vì đỗ sai quy định. (Ảnh: Group K.S.C)

 
Chủ nhà cho nguyên bát phở vào xe vì bị đỗ ngay trước cửa. (Ảnh: Group K.S.C)
Chủ nhà cho nguyên bát phở vào xe vì bị đỗ ngay trước cửa. (Ảnh: Group K.S.C)

Việc đỗ xe sai gây trở ngại về di chuyển, việc làm của nhiều người. Chính vì vậy, chuyện dân tình bức xúc mỗi khi trường hợp này xảy ra là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mọi người không nên quá nóng giận mà hành xử sai trái. Hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết và nếu quá căng thẳng hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng.