Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi “gièm pha”

Khi lấy chồng, Thúy đã từng đối diện với câu hỏi “sao lại lấy nó?”. Sáu năm sau, chị có câu trả lời dành cho mọi người.

Lúc cưới ai cũng hỏi: “Sao lại lấy nó?”

Người ta có câu: “Không ở bên khi nghèo khó, thì sao có thể cùng nhau tận hưởng phú quý lúc giàu sang”. Câu nói đó đã đúng với đôi vợ chồng Nguyễn Thị Thúy (SN 1995) và Trần Quang Hải (SN 1991), hiện ở Đông Anh, Hà Nội. Họ đã đến bên nhau khi cả hai chỉ có đôi bàn tay trắng, nhưng rồi đã làm nên tất cả nhờ tình yêu và sự tin tưởng dành cho đối phương.  Ở gần nhà, quen biết nhau từ nhỏ, đến năm 2011, Thúy và Hải có cơ hội gặp lại rồi yêu nhau. Yêu thương và tìm hiểu suốt 5 năm, cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân. Biết tin Thúy sắp làm đám cưới với Hải, nhiều người nói: “Sao lại lấy nó?”, bởi thời điểm ấy, điều kiện hoàn cảnh nhà Hải không được tốt.

Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi gièm pha - Ảnh 1.

Vợ chồng Hải và Thúy đã kết hôn được 6 năm.

“Gần như tất cả mọi người đều hỏi mình câu đó. Chỉ riêng bố mẹ mình đã tiếp xúc với anh Hải thì hiểu nên không nói gì. Bố mẹ mình cũng làm mọi thứ từ bàn tay trắng, thế nên ông bà bảo giàu nghèo không quan trọng, tiền do mình tự kiếm ra mới là tiền của mình”, Thúy kể. Tất nhiên, những lời gièm pha không thể ngăn cản việc Thúy gắn bó cuộc đời với người mà cô thực sự yêu thương.

Cưới xong, Thúy và Hải được bố mẹ chồng bố trí cho ở trong một căn nhà ngang. Căn nhà được ông bà ngày xưa để lại nên đã cũ kỹ, xuống cấp, rộng 10m2, bí bách. Nhà xây tường 10 nên ẩm thẩm, trời mưa là dột, thấm vào tường sờ lên ướt cả tay. Có đêm hai vợ chồng đang ngủ phải tỉnh dậy vì dột. Tường xung quanh nhà mốc rêu, sơn lại cũng chỉ được một thời gian ngắn là lại mốc. Khi Thúy sinh em bé, họ hàng vào thăm đều bảo hai đứa: “Cố gắng mà xây lại cái nhà, chứ nhà bé, lụp xụp quá”.

Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi gièm pha - Ảnh 2.

Căn nhà ngang nơi hai vợ chồng ở lúc mới cưới.

Bên trong nhà ẩm thấp, mốc meo, trời mưa thì dột ướt hết.

Câu trả lời rõ ràng sau 6 năm

Không chán nản vì phải sống trong ngôi nhà như vậy, trái lại, đó là động lực để vợ chồng Thúy quyết tâm làm lụng, dành dụm tiền xây nhà. Bởi ngay từ khi lấy nhau, Thúy và Hải đã hứa sẽ cùng nhau cố gắng để có một tương lai tốt hơn, để chứng minh cho mọi người thấy sự lựa chọn của Thúy không sai.

Chung sống với nhau, Thúy lại càng thấy việc mình lấy Hải là đúng bởi trong mắt cô, ông xã là người đàn ông chín chắn, nhiệt tình, có chí tiến thủ, luôn nghĩ cho bố mẹ, vợ con, đặt gia đình lên hàng đầu. Bằng ấy năm về làm vợ của Hải, Thúy chưa bao giờ phải phiền lòng về bất cứ vấn đề gì.

Vợ chồng Thúy khởi công xây dựng nhà mới từ tháng 8/2021.

“Đồng vợ đồng chồng, tát biển đông cũng cạn”, trong 6 năm qua, Thúy và chồng cùng nhau phát triển công việc kinh doanh cửa hàng spa, làm đẹp, làm tóc, kết hợp kinh doanh online. Và đến tháng 8/2021, cả hai đã tạm biệt căn nhà cũ đầy kỷ niệm để khởi công xây dựng ngôi nhà mà họ ấp ủ bao năm. Do phải tạm dừng thi công khoảng 2 tháng vì dịch Covid-19 nên đến tháng 3/2022, ngôi nhà mới hoàn thiện, đúng vào dịp kỷ niệm 6 năm ngày cưới của hai vợ chồng.

Căn nhà của vợ chồng Thúy – Hải có tổng diện tích sàn là 262m2, cao 2,5 tầng, gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp, sân thượng,… Chi phí xây dựng hết khoảng 2,5 tỷ đồng. Nội thất của toàn bộ căn nhà được đôi vợ chồng trẻ tham khảo theo sở thích sau đó đặt thiết kế cho phù hợp.

Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi gièm pha - Ảnh 5.

Ngôi nhà được hoàn thiện vào tháng 3/2022.

Toàn bộ nội thất của ngôi nhà được vợ chồng Thúy tham khảo và thuê thiết kế.

“Ngôi nhà được hoàn thiện, vợ chồng mình vừa vui, vừa tự hào. Bố mẹ chồng mình cũng đã ngoài 60 tuổi rồi, hai đứa mừng vì từ nay ông bà được hưởng thụ. Chúng mình chỉ nghĩ đến những người thân yêu thôi, còn không để ý nhiều đến cái nhìn của người ngoài đâu. Gia đình mình vui vẻ và hạnh phúc là được”, Thúy tâm sự.

Có được ngôi nhà mong ước, mục tiêu sắp tới của vợ chồng Thúy sẽ là tậu thêm một chiếc xe hơi để phục vụ việc đi lại của gia đình.

Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi gièm pha - Ảnh 7.

Phòng bếp và bàn ăn.

Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi gièm pha - Ảnh 8.

Căn nhà có 3 phòng ngủ ở tầng 2.

Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi gièm pha - Ảnh 9.

Phòng ngủ của vợ chồng Thúy.

Bên nhau lúc trắng tay, 6 năm sau đôi vợ chồng xây cơ ngơi bề thế, đáp trả mọi gièm pha - Ảnh 10.

Phòng ngủ màu “hường” của con gái.