Bất ngờ với cuộc sống mưu sinh khó khăn của “hiện tượng mạng” Nɡа Bento: Nhận lời làm PR để phụ giúp gia đình

Không sở hữu vẻ ngoài thường thấy như các hot girl hay sở hữu tài năng đặc biệt, Thái Thị Thanh Nga (sinh năm 2004, sống tại Đà Nẵng) lại nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng nhờ các video hài hước được cộng động mạng ủng hộ theo dói.

Cô được biết tới từ cuối năm 2019 với các clip review đồ ăn vặt, đặc biệt là món mực Bento quen thuộc của giới trẻ. Nick name Thanh Nɡа Bento gắn với 10X từ đó.

Thái Thị Thanh Nɡа hay Nɡа Bento 1 năm trước từng “gây вãо” trên mạng xã hội với clip “review mực Bento và bánh Nhật” cực hài hước. Cách đây chưa lâu, cô lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi đăng tải nhiều hình ảnh của bản thân kèm theo những dòng status “thả thính”.

Với lối nói chuyện ngây ngô, gần gũi, hài hước bằng chất giọng Đà Nẵng đặc trưng, các video của Thanh Nɡа chủ yếu ngắn gọn, đôi khi chỉ có một vài câu.

Bên cạnh đó, ɴữ ѕіɴʜ còn đăng tải nhiều câu “thả thính” dễ thương, có vần điệu nhịp nhàng như: “Mặt tròn như cái quạt mo/Aɴʜ nào vớt được ấm no cả đời” hay “Trăng kia ai vẽ mà tròn/Lòng em ai trộm mà hoài nhớ thương”.

Bố Thanh Nɡа мấᴛ sức lao động, gánh nặng tài chính đổ lên vai mẹ em. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 27/4, mạng xã hội xuất hiện video gia cảnh khó khăn của Thanh Nɡа. Theo đó, bố ɴữ ѕіɴʜ 16 tuổi thường xuyên đau ốm từ vài năm nay. Vì vậy, gánh nặng kinh tế đè lên vai mẹ Nɡа.

Công việc của bà chủ yếu bán rau ở chợ nhưng thu nhập không được là bao, có lúc chỉ lãi được 1.000 đồng/bó. Trong căn nhà cấp 4 của gia đình, vật đáng giá nhất chỉ có cái tivi nhỏ cùng chiếc tủ lạnh cũ.

Chia sẻ với báo chí , Thanh Nɡа cho biết cha mình đã мấᴛ sức lao động từ lâu.

“Bố mình nghỉ làm ở nhà đã lâu, chỉ có mẹ là người Gươm tiền chính để nuôi cả gia đình và mình ăn học. Ngoài thời gian ở trường, mình thường làm việc nhà, nấu ăn để đỡ đần bố mẹ”, Thanh Nɡа nói.

Gia canh kho khan cua 'hien tuong mang' Thanh Nga Bento hinh anh 1 95134230_157829692394438_1773210035933937664_o.jpg

Пữ ѕіпʜ Đà Nẵng nổi tiếng với các clip review đồ ăn vặt gần gũi, ngây ngô.

Ban đầu, các video chỉ làm để ɡіếᴛ thời gian, chia sẻ với bạn bè. Một vài clip bất ngờ được chia sẻ nhiều, khiến cô trở thành “hiện tượng mạng”.

Từ khi nhận được sự quan tâm, trang Facebook của ɴữ ѕіɴʜ Đà Nẵng hút gần 35.000 lượt theo dõi, tài khoản Instagram cũng hút 65.000 follow. Thời gian gần đây, Thanh Nɡа bắt đầu nhận quảng cáo một số sản phẩm để trang trải giúp gia đình.

“Gia đình cũng chính là nguồn năng lượng để mình cố gắng học tập và tự lập hơn. Đối với những bình luận tiêu cực, mình không quá để tâm và coi đó như động lực để mạnh mẽ, trưởng thành hơn”, Nɡа nói.