Bang chiến địa ARIZONA mắc lỗi kiểm phiếu vì công bố Biden thắng, Trump sống dậy hy vọng lật kèo

Chiến dịch của ông Trump tuyên bố có thể “lấy lại” bang Arizona với 30.000 phiếu bầu khi bang bị lỗi thống kê, sớm vội ghi tên ông Biden chiến thắng.

Chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng bang Arizona đã được ghi tên đối thủ Joe Biden quá sớm, trong khi phiếu bầu chưa kiểm hết. “Nếu chúng ta đếm tất cả phiếu bầu đã được bỏ hợp pháp, tôi tin rằng Tổng thống sẽ thắng”, quản lý chiến dịch của ông Trump, Bill Stepien nói sáng 4/11.

Bang chiến địa Arizona lỗi kiểm phiếu, Trump sống dậy hy vọng thắng Biden - 1Chạy đua Nhà Trắng 2020: Tổng thống Trump và ông Biden dồn lực chạy đua phút chót - Thế giới

Ông Stepien cho biết bất cứ cơ quan truyền thông nào nói bang Arizona đã thuộc về ông Joe Biden đều là “sai lầm”. Ông cho biết Tổng thống Trump sẽ thắng ở bang Arizona bằng cách biệt 30.000 phiếu bầu. Các quan chức chiến dịch của ông Trump cho biết họ tin vào dữ liệu của mình và của chính phủ hơn “bất cứ ai lang thang ở Washington DC hay New York”. Trước đó, ông Trump được cho là ngầm trách cứ Fox News vì đã công bố Biden thắng ở Arizona quá sớm.