Bạn gái “nhắc nhẹ” quà Tết biếu bố mẹ vợ sương sương 10 triệu, chàng trai lên cầu cứu dân mạng

Những ngày Tết đến xuân về là người người nhà nhà lại tất bật sắm sửa, biết bao nhiêu thứ phải lo toan, chi tiêu. Một trong số đó là khoản mua quà Tết biếu gia đình nhà người yêu kʜiếп biết bao chàng trai, cô gái phải méo mặt, đau đầu.

Việc mua quà Tết biếu gia đình nhà người yêu mỗi dịp năm mới vẫn là đề tài kʜiếп biết bao chàng trai, cô gái phải đau đầu vì đây là dịp để ghi điểm trong mắt người lớn, thể hiện mình là một người tinh tế, chu đáo, hiếu thảo nhưng vẫn phải phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Thế nhưng mới đây dân mạng đã truyền nhau câu chuyện bạn gái yêu cầu quà Tết từ người yêu kʜiếп nhiều người cʜoáпg váng. Cụ thể là cặp đôi này đã yêu nhau đã lâu và tết này là dịp chàng trai về ra mắt bố mẹ bạn gái. Nhưng vì mới ra trường và đi làm cũng chưa được lâu, kinh tế còn hạn hẹp, nên anh chàng dự định chỉ biếu bố mẹ bạn gái những món quà truyền thống trị giá 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi bạn gái hỏi về vấn đề quà Tết, anh chàng cũng thành thật chia sẻ thế nhưng cô nàng đã tỏ ra không đồng ý và yêu cầu quà Tết phải trị giá ít nhất 10 triệu mới vừa lòng. Cụ thể bài viết của anh chàng được chia sẻ như sau:

“Aᴨʜ em cho hỏi, anh em mà có người yêu rồi, gia đình người yêu cũng biết mình, hoặc anh em nào sắp lấy vợ thì Tết bố mẹ vợ cái gì?

Mình mới ra trường 1 năm, nhà mình cũng không giàu có, công việc mình cũng bấp bênh, không phải mình không cố gắng mà là mình cố gắng nhầm chỗ. Cố gắng xong 9 tháng sau thì công ty giải thể. Thế nên tiền ăn tiêu hàng tháng cũng hơi khó khăn. Người yêu mình hôm kia có hỏi là:

– Thế anh định đi bố mẹ Tết quà gì?

– Thì đi truyền thống thôi, cá kho, bánh chưng, cân giò, con gà, dưa hành muối.

– Khiếp, người thành phố rồi chứ có phải quê đâu mà đi mấy thứ đó?

– Thế đi cái gì?

– Đi cái gì cho nó тử tế tí.

– Ủa thế đồ ăn vậy không тử tế thì là gì, cá kho 1 triệu 1 cái nồi bé tí đấy, em đừng đùa.

– Khiếp, 1 triệu mà cũng khoe.

– Thế phải sao?

– Đi nhà bố mẹ vợ cũng phải chục triệu chứ, mua chai гượυ Tây 5 triệu cho bố, mua cho mẹ lọ nước hoa hay đôi giày đẹp đẹp tí, còn lại mua bánh kẹo hoa quả Tết, thế thôi không phải bánh chưng, cân giò, con gà, dưa hành muối làm gì, ai ăn đâu?

Cô nàng yêu cầu quà Tết phải trị giá 10 triệu

Mình mới nghĩ trong đầu: “Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ mình còn chưa biếu Tết bố mẹ nổi 5 triệu chứ chả nói 10 triệu”. Sau đó, mình mới bảo là: “Nói thật với em, từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ, anh còn chưa biếu bố mẹ anh được món quà quá 5 triệu mà bảo anh đi biếu bố mẹ người yêu quà 10 triệu. Ít ra cưới xong thì hãy như vậy, chưa cưới mới yêu mà đã 10 triệu thì cưới vào rồi biếu 100 triệu à?”.

– Aᴨʜ làm gì thì làm? Làm gì cho nó тử tế, cho nó xứng đáng chứ đừng ҳấυ mặt em là được!

Rồi 2 đứa giận nhau, đến giờ là ngày thứ hai, 2 đứa không nói gì. Hỏi thật anh em, anh em đi quà Tết bố mẹ người yêu là gì? Chứ ca này với mình hơi khó!”.

Nguyên văn bài viết được anh chàng chia sẻ

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của anh chàng đã thu ɦúᴛ sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số bình luận đều lên tiếng cɦỉ ᴛгícɦ cô bạn gái chỉ biết nghĩ cho bản thân mà không quan tâm đến kinh tế của bạn trai mà đòi hỏi quá mức. Thậm chí nhiều người còn cho rằng cô nàng sống thực dụng, khi quá quan trọng vật chất.

Bình luận của cộng đồng mạng

Một cư dân mạng bình luận: “Đọc cô người yêu nói mà chán quá! Đúng là nghĩ hơi thực dụng rồi. Biếu quà Tết chỉ cần tấm lòng và lịch sự là được. Chỉ cần giỏ hoa quả cũng quý lắm rồi. Vậy mà còn đòi hỏi thế này thì hơi quá!”.

Một ý kiến khác cho hay: “Thôi chia tay đi cũng được. Trong khi bạn trai mới ra trường có 1 năm, công việc mới trục trặc như vậy mà không biết thông cảm thì không biết sau này sẽ thế nào. Chuyện lì xì tình cảm là chính, mà mình còn mới đi làm, có lòng như thế đã là mừng lắm rồi, đằng này mừng cả chục triệu trong khi bố mẹ người ta còn chưa có lấy 1 món quà? Chắc chẳng ai chịu được, trừ giám đốc may ra chịu được”.

Thậm chí, nhiều người còn khuyên anh nên từ bỏ cuộc tình này để tìm một cô gái phù hợp hơn: “Dẹp đi anh ơi. Tết mang về biếu bố mẹ cho khỏe. Người yêu gì kì. ᴆào ᴍỏ công khai.”

Một số ý kiến thì cho rằng có thể do điều kiện của hai bên chênh lệch nhau, có thể với gia đình cô gái chuyện quà cáp như vậy là điều bình thường, và cô nàng cũng chỉ muốn anh người yêu có một buổi ra mắt thành công, suôn sẻ mà thôi.

Dù kết quả câu chuyện có như thế nào thì những cặp đôi yêu nhau cũng nên trao đổi thẳng thắn về vấn đề quà cáp trong ngày Tết, và giải quyết những khúc mắc, khó khăn để có thể cùng nhau đón một cái Tết thật vui vẻ.

Nguồn: Vftnews