Bạn gái ăn sáng 200k/ngày, thanh niên lên mạng hỏi “Có nên chia tay hay không?”

Tiền bạc sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trong tình yêu nhưng cũng có thể “chấm dứt” một cuộc tình. Với người yêu như thế này liệu lương tháng 4-6 triệu của bạn có nuôi nổi cô gái không đây? Mỗi bữa sáng là 1 ly trà sữa và 1 món ăn

Nhìn chung cánh mày râu thường sẽ “xung phong” trả tiền ăn khi hẹn hò bởi anh ta là dạng đàn ông hào phóng hoặc muốn gây ấn tượng với bạn gái hay nếu không làm điều đó thì anh chàng sẽ cảm thấy “chẳng đáng mặt nam nhi”….Rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông trở nên ga lăng.

Bạn gái ăn sáng 200k/ngày, thanh niên lên mạng hỏi Có nên chia tay hay không? - Ảnh 1

Bạn trai chủ động chi trả bữa sáng cho bạn gái không phải là điều hiếm lạ thời nay.

Tuy nhiên, khi điều kiện kinh tế không cho phép thì việc “ga lăng, lịch thiệp” trở thành vấn đề nan giải đối với một số chàng trai. Đơn cử như mới đây, nam thanh niên Đài Loan đã nhờ dân mạng tư vấn có nên chia tay vì “không nuôi nổi” bạn gái.

Bạn gái ăn sáng 200k/ngày, thanh niên lên mạng hỏi Có nên chia tay hay không? - Ảnh 2

Aɴʜ chàng bày tỏ ‘không thể nuôi nổi bạn gái’ vì việc chi trả mỗi bữa sáng cho bạn gái quá tốn kém.

Theo nam chính cho biết, người yêu anh lúc nào cũng ăn bánh chiên trứng và uống một ly trà sữa vào mỗi buổi sáng. Tổng giá trị tiền ăn sáng là 60 nhân dân tệ (tương đương 200 nghìn đồng). Ngày qua ngày, sức ăn của người yêu khiến nam thanh niên ‘hoảng sợ’ và lo lắng không thể tiếp tục ‘nuôi’ nàng nên hỏi cộng đồng mạng: “Liệu tôi có nên chia tay bạn gái không?”

Một bánh chiên trứng kèm ly trà sữa thực sự quá sức đối với chàng trai? (Ảnh minh họa)

Câu hỏi của anh thanh niên Đài Loan khiến cư dân mạng tranh cãi ɡаʏ ɡắᴛ. Phe đồng tình thì cho rằng việc chi 200 nghìn mỗi ngày cho bạn gái là thử thách lớn đối với chàng trai không có điều kiện và khuyên anh nên thẳng thẳn với người yêu thay vì cố tỏ ra “ga lăng”.

“Nếu khách hàng không đủ sức chi trả bữa sáng ngoài tiệm thì bạn nên lăn vào bếp chiên bánh và pha trà sữa cho bạn gái, như thế bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí đấy.

“Bạn nên thẳng thắn tâm sự với bạn gái và bày tỏ quan điểm chia đôi tiền bữa sáng để giảm áp lực tiền bạc.”

“Mình nghĩ vấn đề không phải chia tay hay không mà bạn nên thẳng thắn chuyện “tình phí”.

Tuy nhiên, anh chàng cũng nhận về không ít “gạch đá”: “Cô ấy chỉ ăn một đĩa bánh và uống một ly trà sữa, chỉ có 200 ngàn mỗi sáng mà bạn nuôi không nổi à? Thế giải tán đi!”; “Ngay cả chuyện mời bạn gái ăn sáng mỗi ngày mà bạn cũng tiếc thì nên chia tay.”; “Bạn đúng là một anh chàng keo kiệt, bạn nên chia tay bạn gái để cô ấy gặp người tốt hơn.”

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy mâu thuẫn trong tiền bạc có thể là nguyên nhân khiến các cặp đôi rạn nứt và dẫn đến tan vỡ.

Bạn trai chủ động chi trả bữa sáng cho bạn gái không phải là điều hiếm lạ thời nay. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế của chàng trai không cho phép thì bạn gái cần chủ động san sẻ tiền bạc. Điều này sẽ giúp cả hai duy trì ngọn lửa tình yêu và khiến chàng cảm động, bởi chàng đã may mắn khi có một cô bạn gái cực kì tâm lý và biết san sẻ gánh nặng với người yêu.

Trong thời đại hiện nay, mọi người đều bình đẳng, ai cũng có thể thanh toán cho một cuộc hẹn dù bạn là nam hay nữ, miễn là hai bên đều thấy thoải mái, không ngại ngùng và gượng ép. Khi mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên và được trao đổi thẳng thắn thì mọi chuyện luôn được giải quyết dễ dàng.