Bà Phương Hằng bị bắt, trợ lý thân cận vẫn ngang nhiên kêu gọi fans: ‘Đừng dễ dàng bị dẫn dắt’

Tối 24/3, bà Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam, bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP HCM bắt. Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình, tổ chức nhiều buổi livestream có nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Quá trình điều tra, bà Hằng bị cho là không hợp tác, “coi thường pháp luật”, nhiều lần tập trung người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự tại TP HCM và các địa phương.

hình ảnh

Bà Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Tại ngôi nhà của bà  Nguyễn Phương Hằng địa chỉ số 17 – 19 Ngô Đức Kế, quận 1, lực lượng công an đã túc trực để đảm bảo an ninh, trật tự khu vực. Sau khi khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP HCM đã khám xét nơi ở của bà này. Việc khám xét bắt đầu vào 20h và kết thúc vào lúc 22h30. Được biết, sau buổi khám xét, nhiều thùng tài liệu đã được lực lượng công an vận chuyển lên xe.

hình ảnh

Công an có mặt tại nhà riêng của bà Hằng. Ảnh: Thanh Niên

Đáng chú ý, vào ngay trước thời điểm có thông tin trên (chiều ngày 24/3), trên trang Facebook cá nhân của trợ lý, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn thông báo sẽ tổ chức một buổi “gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện trực tiếp” trong talkshow tại Trường đua Đại Nam vào 18h ngày 26/3.

Khi CEO đất Bình Dương vừa bị bắt giữ thì cô trợ lý thân cận của nữ đại gia cũng có phản hồi đầu tiên về vụ việc.

“Chúng ta hãy bình tĩnh nha mọi người ơi. Không nên vì quá khích, vì một vài lời kích động mà nói những lời không hay, dễ mắc sai lầm.

Hãy thượng tôn pháp luật. Đừng dễ dàng bị mấy con … dẫn dắt và khích tướng nha!”, trợ lý bà Hằng viết.

hình ảnh

Bà Hằng có cả một ê kíp hỗ trợ phía sau. Ảnh: Công an cung cấp

Theo tìm hiểu, H.L là trợ lý thân cận của bà Hằng. Trước đó, cô là cánh tay đắc lực hỗ trợ streamer đất Bình Dương trong các buổi livestream.

Có thể thấy dù bà Hằng đã bị cơ quan chức năng tạm giam điều tra nhưng giọng điệu của cô trợ lý vẫn hết sức ngông cuồng và thách thức.

Theo tiết lộ trước đó, ê-kíp thực hiện và hỗ trợ cho mỗi cuộc livestream của bà Nguyễn Phương Hằng lên tới hàng chục người, chưa tính nhóm quản trị các kênh mạng xã hội của bà Hằng và công ty Đại Nam. Có hơn chục người hỗ trợ bà Hằng bao gồm 3 trợ lý của bà này, 1 thư ký, 1 MC và một nhóm kỹ thuật. Chi phí cho mỗi cuộc livestream có ê-kíp hỗ trợ hùng hậu như của bà Nguyễn Phương Hằng dao động từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.