B.óc t.rần sự thật về chiếc kiềng vàng cô dâu được trao trong ngày cưới

Một TikToker mới đây b.óc t.rần sự thật về chiếc kiềng vàng làm của hồi môn trong ngày cưới, hóa ra không “đặc r.uột” như vẫn nghĩ.

Kiềng vàng thường được chọn làm của hồi môn mà bố mẹ trao cho con gái trong ngày xuất giá. Bởi nó tượng trưng cho lời chúc phúc viên mãn, tròn đầy, không điểm đầu, điểm cuối. Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng chiếc kiềng vàng dày đặc, có giá trị cao. Song trên thực tế lại khác xa tưởng tượng.

Bài chia sẻ gây thu hút sự chú ý

Mới đây, một cư dân mạng đã bóc trần sự thật về chiếc kiềng vàng, vẫn thường được mua làm quà cưới. Trong video được chia sẻ, cô nàng lấy tay bóc lớp vàng mỏng dính cuốn quanh 1 lõi đen lớn. Nhiều người tròn mắt khi xem clip vì trước giờ cứ ngỡ vàng đặc. Lượng vàng sau khi bóc ra còn lại rất ít, hao hụt nhiều trong khi kiềng vàng bán ra từ 5 chỉ đến 1 cây.

Người này bóc lớp vàng ra để cân

Chỉ sau ít giờ, bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý. Nhiều người cảm thấy bất ngờ khi lần đầu được “khai sáng”. Trong khi đó, số khác dạn dày kinh nghiệm lại đưa ra lời khuyên, nên cân nhắc việc mua kiềng vàng vì lúc bán lại dễ mất giá so với lúc mua.

Lượng vàng sau khi bóc tách

Trước đó, một chủ tiệm vàng từng gây xôn xao khi bóc trần chiếc kiềng vàng mua lại của khách. Chủ thớt lấy ví dụ về chiếc kiềng vàng nặng 5 chỉ được mua lại từ 1 khách, nhưng khi bóc lớp vàng ra cân thử bị hụt mất 2 phân, chỉ bằng 4,8 chỉ. Dù vậy, kiềng vàng vẫn được ưa chuộng để làm quà cưới.

Kiềng vàng 5 chỉ bị hụt mất 2 phân

Thông thường, khách mua có hóa đơn thì khi thu mua lại, tiệm vàng mới trả đúng mức giá ban đầu. Chính vì thế, lượng tiền khách có thể hao hụt khi mua là không hề nhỏ.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

“Thế mà từ trước đến giờ cứ nghĩ kiềng vàng dày đặc”

“Vàng 1 cây mang ra còn đặc chứ 3 với 5 chỉ thì bóp cái méo ngay”

“Kiềng về sau bán chả được giá mấy, riêng tiền công đã mất mấy triệu rồi…”

Qua 2 trường hợp trên đã cho người tiêu dùng cái nhìn thực tế về kiềng vàng. Đồng thời, giúp dân tình cân nhắc về việc có nên đầu tư vàng hay không./.