9X Việt lấy chồng khi mới 18 tuổi: Giờ sở hữu tòa nhà 200 tỷ, mẹ chồng hết mực yêu thương

Người xưa có câu “đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”, câu chuyện của cô gái Việt 18 tuổi lấy chồng Hàn Quốc dưới đây chính là chứng minh cho câu nói trên khi đã cùng nhau xây dựng được nên khối tài sản cực khủng khi tuổi còn rất trẻ.

Gái Việt làm dâu xứ Hàn sở hữu tòa nhà 200 tỷ đồng

Trí Thức Trẻ đăng tải, Linh Duyên (sinh năm 1996) và chồng người Hàn Quốc là Lee Jong Bo (sinh năm 1995), quen nhau trong một lần anh Lee đến Việt Nam du lịch.

 
Linh Duyên và Lee Jong Bo kết hôn khi cả hai chưa đến 20 tuổi. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)Nhận thấy có sự đồng điệu trong tâm hồn nên cặp đôi quyết định sẽ kết hôn dù chỉ mới quen một thời gian ngắn. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này lại vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía mẹ ruột của Duyên. Nguyên nhân là do cả hai còn quá trẻ, Duyên mới chỉ 18 tuổi còn anh Lee 19 tuổi.

 
Cả hai khi đến với nhau bị mẹ ruột chị Duyên phản đối. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Thế nhưng, thấy con gái quyết tâm mẹ Duyên cũng dần chấp nhận. Đám cưới của hai bạn trẻ diễn ra tại Việt Nam theo đúng nghi lễ truyền thống. Sau 1 năm kết hôn, cô gái trẻ theo chồng về Hàn Quốc, đây cũng là lúc chồng của Duyên phải đi nghĩa vụ quân sự trong 2 năm. Không có chồng ở bên, Duyên có hơi bỡ ngỡ vì khi đó chưa thành thạo tiếng Hàn và gặp nhiều trở ngại khi bắt đầu thích nghi với cuộc sống mới.

 
Đám cưới của cặp đôi diễn ra theo nghi lễ truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)Khoảng thời gian xa chồng 2 năm, Linh Duyên tự trau dồi tiếng Hàn, học spa và chăm sóc da. Đồng thời cô nàng còn mở một shop nhỏ chuyên kinh doanh mỹ phẩm. Khi chồng hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh trở về nhà và xin làm việc tại một cửa hàng bán điện thoại nhưng công việc không suôn sẻ. Trong khi công việc kinh doanh của chị Duyên dần đi vào quỹ đạo và có lượng khách nhất định nên anh Lee Jong Bo về phụ vợ bán hàng. Có chồng giúp nên cửa hàng của cô gái Việt Nam ngày càng phát triển. Dần dần, cặp đôi mở công ty kinh doanh mỹ phẩm và sau đó có cơ duyên chuyển sang lĩnh vực bất động sản. Từ ngày đầu mới mò mẫm và học thêm các kiến thức kinh doanh thì giờ đây, hai vợ chồng chị Duyên đã sở hữu một tòa nhà 4 tầng có giá trị khoảng 200 tỷ đồng để phục vụ kinh doanh và còn dư phòng thì cho thuê.

 
Toà nhà 200 tỷ mà đôi vợ chồng trẻ sở hữu ở Hàn Quốc. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)Tòa nhà này chính là tâm huyết của cặp đôi khi tự thiết kế, lên ý tưởng, giám sát mỗi hạng mục xây dựng. Chị Duyên tâm sự với báo Trí Thức trẻ: “Ngày mình sinh em bé cũng là ngày chồng ký giấy tờ mua miếng đất đầu tiên trong chỗ đất xây tòa nhà đó. Bởi vậy mình nghĩ nó khá có duyên và con mình cũng mang lại may mắn cho cả hai vợ chồng”. Để được thành công như hôm nay, chị Duyên cũng may mắn có sự giúp đỡ và yêu thương của bố mẹ chồng. Bởi họ luôn coi chị là con gái ruột, thấu hiểu những khó khăn của cô gái Việt Nam khi phải làm dâu xứ người. Thậm chí mẹ chồng còn thường xuyên mua đồ cho con dâu mỗi khi shopping, đa số quần áo trong tủ của cô gái này đều do mẹ chồng mua tặng.

 
Tổ ấm nhỏ của chị Linh Duyên. (Ảnh: Trí Thức trẻ)
Hơn nữa, chính anh Lee Jong Bo cũng vô cùng hợp với nhà vợ và được họ hàng nội ngoại ở Việt Nam quý mến. Ai gặp cũng cứ nghĩa anh là người Việt 100%. Hiện tại, cuộc sống của chị Linh Duyên và chồng vô cùng hạnh phúc, viên mãn.

Cô gái có cơ ngơi cực khủng khi sang Hàn làm dâu

Cũng không được bố mẹ ủng hộ khi quyết định lấy một người Hàn Quốc làm chồng, cô gái tên Trang đã không ngừng thuyết phục để được bố mẹ tin tưởng và giờ đây có cơ ngơi đáng ngưỡng mộ tại xứ sở kim chi. Trí Thức Trẻ đăng tải, Trang (25 tuổi) quen bạn đời người Hàn qua mai mối, thế nhưng cô đã trúng “tiếng sét ái tình” với người đàn ông ngoại quốc hơn mình 20 tuổi này ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Cả hai quyết định kết hôn chỉ sau một thời gian ngắn tìm hiểu và hẹn hò. Sau khi kết hôn, chị theo chồng về Hàn. Được một thời gian thì chị Trang sinh em bé là một bé lai Việt – Hàn rất dễ thương.

 
Chị Trang lấy chồng Hàn Quốc không nhận được cái gật đầu của bố mẹ. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

 
Cô dâu Việt tự kinh doanh và có thu nhập ổn. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Chị Trang cũng tự mở một công ty riêng để kinh doanh và doanh thu rất ổn. Hiện cả vợ chồng anh chị đang sống trong một tòa nhà rộng 400m2, 4 tầng, có 2 cửa hàng và 4 căn hộ cho thuê có giá lên tới hàng chục tỷ đồng.

 
Toà nhà có giá trị lớn của gia đình chị Trang. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)Cô dâu Việt này không những được chồng chiều chuộng, yêu thương mà còn rất được lòng nhà chồng vì đảm đang và tháo vát. Cuộc sống của chị Trang và mái ấm nhỏ luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.