5 loại trái cây người Việt mê như điếu đổ, người nước ngoài nhìn ám ảnh, ăn khổ sở

Việt Nam có nhiều loại trái cây được người dân trong nước vô cùng yêu thích, xem như “tinh túy”. Thế nhưng, có một số loại trái cây không phổ biến ở nước ngoài, thậm chí nó còn trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân nước họ. Chẳng hạn như với các loại trái dưới đây bị nhiều người nước ngoài “anti” đấy ạ.

Chôm chôm

Dù chôm chôm đa phần đều ngon ngọt nhưng thật tội cho nó khi người nước ngoài chưa kịp nếm thử đã chê bai, vì mang vẻ ngoài có nhiều sợi lông mọc phủ kín. Trong tiếng Mã Lai, từ “rambutan” tên của loại quả chôm chôm cũng có nghĩa là “trái có lông” nên nghe thấy thôi đã khiến người nước ngoài cảm thấy ngứa ngáy, nên thôi ăn trái cây khác vẫn hơn.

hình ảnh

Vải

Vỏ của trái vải không có lông nhưng cũng sần sùi, làm người nước ngoài không mấy thiện cảm. Thật sự không thể tin có người đàn ông ngoại quốc từng lầm tưởng vải là trứng chim và dùng dao để cắt đôi. Hành động này đã gây không ít tranh cãi khi được đăng tải trên mạng xã hội.

Thanh long

Tương tự, những trái thanh long cũng trở nên đáng thương khi bị người nước ngoài nhận xét không cảm tình, thậm chí trở thành nỗi khiếp sợ với vô vàn hạt màu đen li ti bên trong. Giá mà họ có thể vượt qua nỗi sợ và ăn thử thanh long một lần thì biết đâu sẽ ghiền như người Việt của chúng ta, dùng ăn tráng miệng sau mỗi bữa cơm.

Sầu riêng

Đây là loại trái cây có hương vị rất nồng nên tùy theo sở thích mà sầu riêng được người thương kẻ ghét. Nhưng có lẽ chỉ có người Việt Nam thương loại trái cây được mệnh danh là “vua của các loại trái cây” này thôi, còn người nước ngoài vừa ngửi mùi từ xa đã nhăn mặt, bịt mũi. Họ cho rằng trái sầu riêng lớp vỏ sần sùi, toàn gai cứng nhọn, không khác gì tất bẩn, thịt thối và điều này cũng đã được tiến sĩ Martin Steinhaus thuộc trung tâm nghiên cứu hóa học thực phẩm tại Đức chứng minh.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Mãng cầu

Và loại trái cây cuối cùng cũng bị vẻ bên ngoài làm ảnh hưởng, đó chính là mãng cầu. Dù sở hữu hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nhưng không có quá nhiều người nước ngoài chuộng ăn, bởi theo cách họ nói rằng họ sợ lớp vỏ sần sùi, nổi lốm đốm bên ngoài.