3 chị em cưới cùng ngày ghi cùng thiệp, tin vui hiếm có nhưng dân tình băn khoăn “Tiền mừng sao ta”

Trường hợp này đúng là xưa nay hiếm. Gia đình 4 bên chắc hẳn rất hạnh phúc vì các con tìm được một nửa phù hợp, lại tổ chức chung ngày với nhau.

Chắc hẳn chúng ta đã từng gặp trường hợp hai anh em lấy hai chị em ruột. Đây chính là tin vui lớn cho chính bản thân họ và gia đình. Thật sự tuyệt vời khi hai chị em về chung một mối, cùng sống gần và giúp đỡ lẫn nhau. Cha mẹ hai bên cũng rất là yên tâm khi con cái của mình có bến đỗ bình yên.

Tuy nhiên mới đây, một đám cưới diễn ra ở Vũng Tàu đang làm cư dân mạng xôn xao bởi ba chị em kết hôn cùng ngày. Điều này làm bao người xôn xao chúc phúc vì tin vui xưa nay hiếm.

“Bà Rịa – Vũng Tàu: 3 chú rể lấy 3 chị em gái ruột. Tới chung vui cùng sáu con chúng tôi… Phong bì x3 là có thật. Chúc mừng nhà gái có 3 chàng rể quý cùng lúc. Còn nhà trai thì mỗi nhà 1 cô dâu hiền”, dòng trạng thái đăng tải lên mạng xã hội.

hình ảnh

Ảnh trái minh họa, Báo Hà Tĩnh

Không biết nhờ đâu mà gia đình quyết định tổ chức cho 3 chị em chung ngày như vậy. Dù biết rằng đây là niềm vui lớn của gia đình, là sự kiện xưa nay hiếm, tuy nhiên khách mời chắc hẳn ít nhiều phân vân. Dân mạng đoán rằng khách mời sẽ thấy khó xử vì không biết đi phong bì như thế nào cho hợp lý:

– Nhà gái mừng nhỉ, một lúc có 3 nhà đến gỡ 3 quả bom.

– Gia chủ thành công quá, bưng nguyên cả cụm cùng lúc.

– Ủa vậy đi tiền mừng sao, tính theo thiệp hay theo cặp cưới?

– Chung ngày thì tiền mừng đi x1 hay là x3 ạ?.

Không chỉ tin vui này làm mọi người xôn xao thì việc đám cưới tổ chức với quy mô hoành tráng, sang trọng thì khách mời cũng ít nhiều khó xử vì không biết bỏ phong bì sao cho phù hợp. Dẫu biết trên tinh thần đến chúc phúc cặp đôi, mừng cho quan viên hai họ nhưng đôi khi những rắc rối không mong muốn cũng đến vì số tiền bỏ trong phong bì.

Điển hình như chuyện bạn bè mích lòng, tranh cãi dẫn đến nghỉ chơi cũng vì mình đi cho bạn nhiều tiền, đến khi mình cưới bạn bỏ phong bì qua loa. Hay chuyện bạn đi ít tiền nhưng kéo theo chồng con ngồi chiếm chỗ của khách làm dâu rể không vui… Vì vậy, mỗi khi được mời đám cưới, người ta thường cân nhắc về số tiền sẽ bỏ phong bì để tránh mất lòng nhau.