“2 ông 1 bà” ở hòa thuận 8 năm, chồng mới tự tay chăm chồng cũ của vợ: “Em sống trên dư luận”

Câu chuyện về gia đình có “1 vợ 2 chồng” ở An Giang thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm cũng như dành những lời cảm kích trước tình nghĩa của người trong cuộc. 

Mới đây, trên FB của kênh Độc lạ Bình Dương có chia sẻ lại câu chuyện hy hữu về gia đình ở An Giang khi người vợ chung sống cùng với chồng cũ và chồng mới. Chị T., nhân vật chính trong câu chuyện đã ở với “chồng cũ, chồng mới” trong 8 năm qua. Điều đặc biệt là cả ba rất hòa thuận, chăm sóc nhau và nương tựa vào nhau.

hình ảnh

Theo lời kể của người trong cuộc, ban đầu chị T. và anh H. kết hôn và có một đứa con. Tuy nhiên, lúc còn là vợ chồng, hai người thường xuyên mâu thuẫn và cuối cùng chia tay.  Sau đó, chị T. có gặp anh K. và chính thức nên duyên vợ chồng sau thời gian tìm hiểu. Chị T. sinh cho anh K. 2 đứa con. Sống với nhau được 2 năm, chị T. nghe tin chồng cũ bệnh nặng và không ai chăm sóc. Tuy đã có gia đình mới nhưng chị khó lòng ngó lơ, bỏ mặc chồng cũ vì vẫn còn tình nghĩa. Anh K. cũng ủng hộ vợ nên đến bệnh viện chăm chồng cũ khi biết chuyện.  Do anh H. không còn nơi nương tựa sau khi đổ bệnh, vợ chồng chị T. đã bàn bạc và cuối cùng đón người chồng cũ về nhà để tiện chăm sóc. Vậy đó, 8 năm qua, “1 bà 2 ông” đã chung sống hòa thuận dưới một mái nhà.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh Độc lạ Bình Dương)

Khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, nhiều người cũng có những lời bàn tán không mấy hay ho. Nói về điều này, anh K. cho rằng:  “Em sống trên dư luận chứ em không sống dưới dư luận”.

Không phải người nào cũng đủ bao dung, sống có tình có nghĩa như người chồng sau khi sẵn lòng đón chồng cũ của vợ về ở chung. Chưa hết, anh K. còn tự tay chăm sóc cho chồng cũ của vợ vì anh H. chỉ nằm một chỗ do bệnh. Anh không giàu, phải kiếm sống bằng công việc phụ hồ cực nhọc nhưng lại rất “giàu” tình cảm, không vì ghen tuông, ích kỷ mà bỏ mặc một người đang rơi vào khó khăn.

hình ảnhhình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh Độc lạ Bình Dương)

Chia sẻ với kênh Độc lạ Bình Dương, chị T. rất biết ơn người chồng hiện tại và cho rằng mình có phước khi cưới được anh. Sau một ngày bán vé số, lúc trở về là chị cảm thấy yên tâm khi mọi chuyện trong nhà đều được anh K. thu xếp xong xuôi, gọn gàng. Anh cũng không bao giờ ghen tuông vợ với chồng cũ của chị.

“Chắc cũng duyên nợ hay sao chứ em cũng không biết nữa. Nhiều khi em cũng nghĩ mà giật mình: “Ủa sao mà 3 người sống được với nhau mà cũng không quýnh lộn nữa”. Chắc vì do kiếp trước 3 người thiếu nợ với nhau”, chị T. bộc bạch trên kênh Độc lạ Bình Dương.

hình ảnh

Câu chuyện hy hữu nhưng đầy tính nhân văn đẹp đẽ của 3 người “có nợ” với nhau đã chạm đến trái tim của nhiều người. Trên mạng xã hội, không ít bình luận bày tỏ sự cảm kích dành cho người chồng hiện tại của chị T. vì anh quá tốt, còn người vợ lại sống vì tình vì nghĩa. Trong khi đó, những chia sẻ của người chồng cũ cũng là bài học đắt giá dành cho nhiều người đàn ông, rằng vợ con mới là người bên cạnh chăm sóc khi mình ốm đau, thất thế chứ không phải bạn bè xấu ngoài kia.

“Thật ngưỡng mộ mái ấm trọn vẹn tình nghĩa và hạnh phúc”

“Cảm ơn tấm lòng bao dung của anh chồng trẻ. Tâm anh trời cao cũng thấu. Phúc đức anh dành cho con”

“Những người này có hoàn cảnh khó khăn, họ hiểu rằng đùm bọc yêu thương nhau để sống. Họ chân chất, chân thật với nhau, không có tính tham lam, ích kỷ, ganh tị nhau. Nể phục họ vì tình yêu thương và thông cảm với nhau”…