Gia cảnh của 2 bé trai đi bộ từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm bố: Mẹ bỏ đi, 2 con phụ giúp bố gom rác

Từ việc 2 bé trai đi bộ xuyên đêm từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm bố chưa hết xúc động thì người anh trai 8 tuổi lại đem đến bất ngờ khác cho nhiều người. Với bàn chân trần, đôi tay nhỏ bé, người anh đã thoăn thoắt phụ giúp bố gom những túi rác thải trong những ngày dịch bệnh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh xúc động của hai bé trai 8 và 6 tuổi đi bộ từ tỉnh Hậu Giang sang TP Cần Thơ để tìm bố trong đêm khuya.

Qua tìm hiểu được biết, 2 bé trai là con của anh Võ Luật Định (30 tuổi, quê ở Hậu Giang) đang làm công nhân tại Công ty Cổ phần đô thị TP Cần Thơ.

Anh Định cho biết, do gia cảnh quá khó khăn nên vợ anh bỏ đi, anh phải gửi 2 đứa nhỏ cho người thân để sang TP Cần Thơ làm việc. Gần đây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên anh không về được phải ở lại tại công ty ngủ và làm việc.

“Nghe tin 2 đứa con đi tìm tôi trong đêm, tôi rất xót, và đáng lo lắng hơn là khi 2 con đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở tỉnh Hậu Giang không đi qua mà đi vòng để tránh chốt. Đến 2h ngày 28.7, Công an trực chốt kiểm soát dịch trên đường Võ Nguyên Giáp (phường Tân Phú, quận Cái Răng) gọi cho tôi đến nhận con, tôi rất mừng và hạnh phúc”, anh Định xúc động chia sẻ.

Gặp lại người cha sau 2 ngày ở cùng người quản lý mình, 2 đứa trẻ không khỏi khóc nức nở, ôm chặt lấy người cha của mình.

Những giọt nước mắt vẫn còn ứa đọng trên đôi mắt 2 đứa trẻ vì nhớ bố.

Trò chuyện với phóng viên Báo Lao Động, bà Phan Thị Tuyết (54 tuổi, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) là quản lý của anh Võ Luật Định cho hay, thời điểm hiện tại, giờ đi thuê nhà chủ trọ cũng không cho thuê vì sợ dịch bệnh, qua đó công ty cho anh Định ở lại Công ty còn 2 bé thì bà đưa về nhà chăm. “Về nhà tôi 2 bé rất là ngoan. Nếu như hai đứa chịu ở lại nhà tôi, tôi sẵn sàng nuôi đến lớn”, bà Tuyết nói.

Ra về, người em ở lại, người anh bịn rịn không chịu buông tay rời xa người bố thân yêu của mình.

Dọc tuyến đường về, hai bố con rong ruổi thu gom rác tại các tuyến đường được phân công.

Nói về công việc, anh Định cho biết, mỗi tháng thu nhập được khoảng hơn 5 triệu đồng/tháng, anh làm không có quy định ca mà chỉ phân theo tuyến đường, xong sớm nghỉ sớm, không xong không về.

Cậu bé người nhỏ con thoăn thoắt với đôi chân trần, hai bàn tay nhỏ bé xách những túi rác phụ bố.

“Thời gian trước khi có dịch, ở nhà có 3 bố con, không có ai trông, tôi đành phải kèm theo 2 đứa đi làm cùng nên đứa lớn cũng biết công việc của tôi làm như thế nào”, anh Định nói.