2 bà mẹ là bạn thân làm lễ se duyên cho con: Chú rể 2 tuổi đáng yêu, cô dâu tròn 15 tháng

Vừa qua, cư dân mạng được phen “rụng tim” trước độ đáng yêu của hai nhóc tỳ trong bộ ảnh cô dâu – chú rể. Được biết, mẹ của hai bé là bạn thân với nhau nhiều năm nên đã quyết định làm lễ se duyên, đính ước cho hai bé con của mình. Ngay sau khi được đăng tải trên mạng, bộ hình lễ se duyên của hai nhóc tỳ đã thu hút hàng triệu lượt chia sẻ, quan tâm.

 
Cặp "cô dâu - chú rể" Minh Tú - Phúc Lộc làm "rụng tim" cộng đồng mạng. (Ảnh: Minh Vương)“Cô dâu – chú rể” trong bộ hình chính hai nhóc tỳ đáng yêu Nguyễn Lê Minh Tú (15 tháng tuổi) và Trần Phúc Lộc (2 tuổi). Khi được hỏi về ý tưởng của bộ hình độc đáo này, chị Lê Thị Bé Hai (30 tuổi, sống tại TP.HCM), mẹ của cô dâu nhí cho biết do hai người là bạn thân hơn 6 năm nay, lại có con gần bằng tuổi nhau nên thường trêu đùa, nhận làm thông gia.

 
Hai bà mẹ vốn là bạn thân với nhau nên luôn muốn trở thành thông gia. (Ảnh: Minh Vương)Chị Bé Hai chia sẻ với báo Thanh Niên: “Chúng tôi thân với nhau trước khi cả 2 lập gia đình. Sau khoảng thời gian chơi chung với nhau, tôi và chị Lan đều lập gia đình riêng và có 2 cháu nhỏ. Chị Lan có cháu trai hơn 2 tuổi, bé tôi thì được 1 tháng. Hai gia đình thường xuyên qua lại và cho 2 cháu nhỏ chơi chung với nhau. Chúng tôi cũng hay trêu đùa gọi 2 đứa nhỏ là vợ chồng, lớn lên cho chúng cưới nhau thành 1 cặp. Tôi và chị Lan đều có sở thích chụp hình và muốn lưu lại những khoảnh khắc tuổi thơ của 2 cháu nên có ý định đặt nhiếp ảnh gia chụp hình. Tôi nói lên ý tưởng và có nhờ anh nhiếp ảnh gia tư vấn thì được anh tư vấn chụp bộ ảnh như lễ se duyên nho nhỏ cho 2 bé”.

 
Bộ ảnh độc đáo được lên ý tưởng khá bất ngờ nhờ sự cố vấn của nhiếp ảnh gia. (Ảnh: Minh Vương)Ban đầu, hai bà mẹ chỉ muốn lưu giữ khoảnh khắc tuổi thơ của hai con để sau này các bé có thể nhìn lại. Nhưng nhờ sự gợi ý của anh nhiếp ảnh, những lời nói bông đùa nhận kết thông gia đã được hiện thực hóa trong bộ ảnh cực đáng yêu, làm “tan chảy” trái tim người xem.

 
"Cô dâu" nhí siêu cấp đáng yêu trong bộ váy trắng thướt tha. (Ảnh: Minh Vương)
“Cô dâu” nhí siêu cấp đáng yêu trong bộ váy trắng thướt tha. (Ảnh: Minh Vương)

Chị Lan, mẹ của bé Phúc Lộc cũng chia sẻ với báo Thanh Niên: “Tụi mình muốn lưu lại những khoảnh khắc tuổi thơ, vui tươi, hồn nhiên của 2 bé. Để sau này 2 bé lớn lên có thể nhìn lại tuổi thơ của mình. Nhưng với ý tưởng và nội dung độc đáo của anh nhiếp ảnh gia làm tôi và chị Bé Hai cảm thấy thích thú và muốn thực hiện ý tưởng này.”

 
"Chú rể" 2 tuổi bảnh bao trong bộ vest trắng. (Ảnh: Minh Vương)

Quá trình bàn bạc và cho ra bộ hình cuối cùng kéo dài hơn nửa tháng. Hai người mẹ đã tất bật chọn trang phục kỹ lưỡng, bố trí không gian ấn tượng để cho ra những bức ảnh tuổi thơ đẹp nhất. Hai chị tâm sự rằng việc khó khăn và đau đầu nhất là lựa chọn chữ gì cho buổi chụp hình bởi không thể chọn những chữ như hẹn ước hay đính ước giống các cặp đôi trưởng thành được. Mặc dù cả hai bà mẹ rất muốn kết thành thông gia nhưng vẫn muốn tôn trọng quyền quyết định của hai bé sau khi lớn. Đó chính là lý do cho sự ra đời của hai chữ “Se duyên” xuất hiện trong bộ ảnh.

 
Chữ "se duyên" khiến hai bà mẹ phải đau đầu suy nghĩ bởi vừa muốn có sự kết nối và vừa muốn hai bé sau này lớn lên không cảm thấy có sự ràng buộc. (Ảnh: Minh Vương)
Chữ “se duyên” khiến hai bà mẹ phải đau đầu suy nghĩ bởi vừa muốn có sự kết nối và vừa muốn hai bé sau này lớn lên không cảm thấy có sự ràng buộc. (Ảnh: Minh Vương)

Mặc dù buổi chụp hình không hoàn hảo do 2 bé còn quá nhỏ, có những khoảnh khắc không chịu hợp tác nhưng cả hai gia đình đều rất vui vẻ với những tấm hình chụp được. Bộ hình cũng chính là món quà cho ngày Quốc tế thiếu nhi của hai bé.

 
Những hình ảnh không chịu hợp tác của hai nhóc tỳ khiến dân tình càng cảm thấy đáng yêu. (Ảnh: Minh Vương)
Những hình ảnh không chịu hợp tác của hai nhóc tỳ khiến dân tình càng cảm thấy đáng yêu. (Ảnh: Minh Vương)

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ hình cho hai bé cũng cảm thấy rất thú vị vì đây là lần đầu tiên anh chụp một buổi lễ se duyên đáng yêu đến như vậy. Anh chia sẻ: “Khi nhận chụp bộ ảnh thì lúc đầu chỉ là ý tưởng chụp ảnh đôi cho bé. Nhưng khi biết 2 người mẹ có ý định hôn ước từ nhỏ cho 2 bé thì mình nảy ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh lễ đính hôn mini cho 2 bé”.

Bộ ảnh chụp các cặp đôi nhí không phải chưa từng xuất hiện nhưng đây là lần đầu tiên có một bộ hình cặp “cô dâu – chú rể” “mini” đáng yêu như vậy. Dù sau này trưởng thành, hai bé có thể không nên duyên như những tấm hình “tan chảy” này chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm đẹp của hai nhóc.