Vẻ đẹp khác thường được ví như một ” tác phẩm nghệ thuật “của cô bé mang trong mình hai dòng máu “dị biệt “

Khuôn mặt đẹp như tạc tượng

Khuôn mặt của cô bé 11 tuổi này thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Tên cô là Amina Ependieva, sinh ngày 11 tháng 12 năm 2008, tại Grozny, thủ đô của Chechnya, thuộc Liên bang Nga. Amina sống ở đó kể từ khi được sinh ra và rất nổi tiếng trong nước.

Amina được chẩn đoán mắc cùng lúc 2 tình trạngdi truyền hiếm gặp là Albinism (hay còn gọi là bệnh вạсʜ ᴛạпɡ) và Heterochromia (chứng dị sắc tố mống mắt).

Dù không màu mè, bức ảnh vẫn gây được ấn tượng khó quên cho người xem.

Trong đó, bệnh вạсʜ ᴛạпɡ là thiếu sắc tố melanin ở da – tóc, làm cho da và tóc cực kỳ trắng. Tỉ lệ một đứa trẻ sinh ra đã mắc bệnh вạсʜ ᴛạпɡ là 1/17.000. Còn Heterochromia là sự khác biệt về màu sắc, thường nằm ở mống mắt nhưng cũng có thể gặp ở tóc hay da.

Mặc dù hầu hết mọi người đều cho rằng Amina mắc bệnh вạсʜ ᴛạпɡ một phần (вạсʜ ᴛạпɡ chỉ có ở một hay vài vùng nhỏ trên cơ thể) nhưng một số người cũng cho rằng cô bé có thể mắc chứng Waardenburg loại 1. Waardenburg là một đột biến gene hiếm gặp khiến một người có màu mắt xanh đồng thời bị điếc bẩm sinh và những ďị ᴛậᴛ khác nữa.

Cô bé lọt vào mắt xanh của những người yêu nghệ thuậtC

Kể từ khi chào đời với vẻ ngoài khác thường, cô bé Amina đã trở nên rất nổi tiếng ở Chechnya. Những bức ảnh của Amina Ependieva được đăng lần đầu bởi nhiếp ảnh gia Amina Arsakova trên mạng xã hội Instagram vào tháng 1 năm 2020 ngay lập tức lan truyền chóng mặt.

Nhiều người không ngớt lời khen ngợi vẻ đẹp của cô bé.

Trong khi một số người ngưỡng mộ vẻ ngoài đáng ĸіɴʜ ɴɡạc của cô bé thì một số người khác lại nghi ngờ rằng Amina đã sử dụng kính áp tròng, hoặc nhiếp ảnh gia đã sử dụng hiệu ứng chỉnh ảnh đặc biệt khiến cô bé có vẻ ngoài khác lạ đến vậy.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Amina ngoài đời thực sự giống hệt như trong các bức ảnh, vẻ đẹp của cô bé hoàn toàn có thực.